Hưởng lợi từ chính sách phát triển hạ tầng hướng mạnh về phía Đông của thành phố, vài năm trở lại Quận 2 đã

và đang thay da đổi thịt nhanh chóng.Có được điều này là nhờ vào sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng của thành phố vào khu Đông. Cầu – hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, cầu Phú Mỹ, đại lộ Mai Chí Thọ… tất cả không chỉ giúp kéo khu Đông Sài Gòn về gần với trung tâm hơn mà còn giúp thu hút một lượng lớn người mua lẫn nhà đầu tư. Sắp tới, cầu vượt – hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy sẽ được hoàn thành trước tiến độ vào tháng 9/2017 cũng cho thấy sự ưu ái của thành phố.

Trái ngược với dự báo thị trường bất động sản TP.HCM phát triển chậm lại của một số tổ chức, đơn vị nghiên cứu, thị trường bất động sản TP.HCM đang có những tín hiệu đột phá trong những tháng cuối năm, đặc biệt là tại khu Đông (quận 2, quận Thủ Đức và quận 9). Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, sẽ có nhiều dự án, bao gồm cả những mới tại khu Đông được tung ra thị trường trong nửa cuối năm 2017 trong đó có cả khu căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn Xanh do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phúc Khang đang chuẩn bị phát triển và mở bán trong đợt cuối năm. Ngoài ra, thị trường khu Đông cũng đang được nhiều doanh nghiệp địa ốc khác như Đất Xanh, Khang Điền, Keppel Land Việt Nam, Novaland, Đại Quang Minh, ThuDuc House… kỳ vọng sẽ đẩy mạnh phát triển dự án tại đây.

Nhận định từ giới quan sát thị trường địa ốc, lợi thế đầu tiên đến từ dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên. Dự án được khởi công xây dựng trong năm 2012 và dự kiến hoàn thành năm 2019. Việc phát triển các trạm tàu điện sẽ mang lại diện mạo mới cho khu vực này, giúp giá bất động sản tăng lên.

Ngoài ra, với lợi thế tiếp giáp các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, cùng 2 tuyến đường chính là Quốc lộ 1A và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Giầu Dây, nối TP.HCM với các địa phương khác, được cho là lợi thế chính mà khu Đông có được.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng “Việc thị trường khu Đông phát triển mạnh báo hiệu cho một chu kỳ phát triển dài và thịnh vượng tại nơi đây. Đặc biệt, khi tuyến Metro được hoàn thiện kết nối với Bến xe miền Đông mới đang được xây dựng tại đây, sẽ thu hút rất nhiều người  dân về đây sinh sống”, ông Châu nói.

Bài viết liên quan